Gửi bạn trẻ đang chênh vênh trong sự nghiệp

Gửi những bạn trẻ đang chênh vênh trong sự nghiệp.

Nội tâm bất an, sự so sánh với người khác, không có niềm tin cho một sự nghiệp bất định là những từ phù hợp trong hoàn cảnh này đúng không!

Có thể biết làm nhiều việc, nhiều lúc còn cho người khác lời khuyên khi họ cần đến, nhưng bản thân mông lung với những định hướng, những kế hoạch dang dở, không có việc nào thực sự xuất sắc trong hành trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp.

Cũng có thể cảm xúc trong công việc của bạn như hình sin thần thánh, diện mạo của bạn sẽ vui tươi khi được làm việc trong môi trường có văn hóa tốt, vui vẻ sáng ngày, ít áp lực, bạn có lẽ sẽ không còn muốn thứ 7, chủ nhật.

Tuy vậy đa số trường hợp, bạn sẽ thất vọng vì điều này, do đó cảm xúc của bạn sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn vào cách người khác đối xử với bạn, cách mà nền công nghiệp vận hành để tạo ra của cải, bạn bị cuốn vào guồng quay của công việc và sự bất mãn gia tăng nhưng bạn đâu còn lựa chọn khác là cặm cụi mỗi ngày.

Không có sự nghiệp, thành tựu nào đáng tự hào nếu nó không bắt nguồn từ nỗ lực, sự cống hiến và một chút “đau khổ” như cách tình yêu thăng hoa rồi bỗng dưng tuột mất trong sự tiếc nuối chỉ vì bản thân không đi đến tận cùng của sự cố gắng.

Sự nghiệp là kết quả, thành tựu và thước đo cho cả quá trình phấn đấu, nỗ lực mà bạn phải dùng thời gian, tiền bạc, công sức, với trọn vẹn tâm huyết, năng lượng, đam mê và lòng cống hiến theo đuổi trong nhiều năm.

ĐỌC THÊM  Tìm việc cuối năm và những điều nên lưu ý

Sự nghiệp là đích đến cao nhất, là thành tựu bạn thực hiện trong một thời gian dài, lấy sự cam kết, sự bền bỉ, không nao núng làm kim chỉ nam, dù bạn bè đồng trang lứa đã có những “quả ngọt” từ rất sớm, hãy nhớ rằng, họ đã bền bỉ và tập trung như thế nào.

Hãy tập trung, đừng cố như thể mình có thể làm mọi thứ,

Hãy tập trung, như một tia lazer

Hãy tập trung, như một dòng kẻ được tô đi tô lại

Talentio

Khi gạch dòng đầu tiên và khi bạn tô đi tô lại nhiều lần, nó ngày càng đậm nét, đó chính là kỹ năng, là chuyên môn bạn đã nắm bắt, đã sáng tỏ, đã được lĩnh hội, người ta gọi là trải nghiệm, là kinh nghiệm của bạn, nó chắc chắn không thể phai nhạt.

Mỗi dòng kẻ nếu bạn chỉ gạch một lần duy nhất, cũng như khi bạn mới biết thêm một kỹ năng mới, một kiến thức mới, nhưng bạn à, đó chỉ là phần nổi của tảng băng, bạn chưa thực sự làm chủ nó đâu, và nó sẽ biến mất ngay khi bạn cố gạch dòng kẻ khác cũng nhạt nhoà tương tự.

sự nghiệp ước mơ talentio

Đặng Hữu Sơn

(Sonny Dang)

5/5 - (4 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *