Bí mật từ Talentio

Dự án xác thực giá trị (VVP)

Giúp bạn nổi bật hoàn toàn với các ứng viên khác, x2 cơ hội trúng tuyển, nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng, đó chính là Dự án xác thực giá trị (viết tắt là VVP). Sử dụng VVP, tôi đã thành công 100% trong các cuộc phỏng vấn tại các tập đoàn lớn, dù vị trí cạnh tranh cao hay ứng tuyển vị trí Head/Manager.. và VVP cũng là con đường ngắn nhất để bạn chinh phục công việc mơ ước.

TỰ TIN CHINH PHỤC CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC

DỰ ÁN XÁC THỰC GIÁ TRỊ (VVP) LÀ GÌ?

VVP là tất cả những gì tôi sử dụng để khẳng định năng lực như một chuyên gia theo cách riêng của mình khi chinh phục các vị trí ứng tuyển tại các công ty hàng đầu như Tập đoàn APTECH (India brand), Tập đoàn FPT…

Điều bất ngờ là VVP giúp tôi đạt 100% tỷ lệ thành công khi gửi hồ sơ ở các công ty lớn nhỏ khác nhau, dù có những công việc tôi chưa có kinh nghiệm hay vị trí tương đương trước đó, đánh bật rất nhiều ứng viên xuất sắc để nhận được offer mà mình muốn.

Với VVP, các Học viên và Mentee của tôi tại Talentio đã thay đổi tư duy, ứng dụng để chinh phục được công việc mà họ yêu thích tại Tiki, Masan, BIDV Metlife, Tập đoàn REE…

Hãy nhờ rằng, xuất phát điểm về bằng cấp, điểm số, số năm kinh nghiệm của một số học viên là khá tệ. Điểm thú vị của VVP nữa, là nó có khả năng “chiến thắng” luôn cả những vị trí đã không còn tuyển dụng. Và các Mentee của tôi đã chứng thực điều đó khi nhận được những offer tốt ở những hoàn cảnh khó khăn khi chuyển ngành, nếu theo cách nộp hồ sơ truyền thống sẽ khó thành công.

Trả lời chuẩn: VVP là cách tư duy mới, là một tư tưởng, là một triết lý, là một chiến lược chinh phục việc làm vô cùng hiệu quả đã được chứng minh.

Trả lời dài và chi tiết: 

VVP (tên tiếng anh là Value Validation Project) – Dự án xác thực giá trị là một bộ tài liệu bao gồm các nghiên cứu từ cơ bản đến chuyên sâu, sử dụng kinh nghiệm, năng lực chuyên môn của ứng viên để đưa ra các phân tích, đề xuất, giải pháp hoặc ý tưởng rất cụ thể và liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

[Ngắn gọn]: 

VVP là một tài liệu bao gồm các phân tích, đề xuất, giải pháp hoặc ý tưởng rất cụ thể và liên quan đến vị trí ứng tuyển nhằm chứng minh năng lực và kinh nghiệm của ứng viên.

Tôi đã có CV và Thư ứng tuyển, tại sao cần thêm VVP?

Xem nào, trong túi hồ sơ tìm việc của bạn, chắc hẳn có CV, Thư ứng tuyển và một số câu trả lời được chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi như “tại sao bạn muốn làm việc ở đây?”, “điểm yếu, điểm mạnh của bạn là gì?… Vài ứng viên còn không quên đính kèm một bảng điểm với thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ.

Câu hỏi cho bạn:

Chỉ với hồ sơ xin việc truyền thống, bạn đã bao giờ nằm trong top 5 ứng viên hàng đầu và đã nhận được bao nhiêu lời mời với mức lương cao? Và cũng trong suốt bao nhiêu năm, bạn đã thực sự được sống và làm việc ở một nơi đáng tự hào mà mình mong muốn?

Câu hỏi khác dành cho bạn: “Bạn có đang nhàm chán như các ứng viên khác?, Bạn có gì thực sự khác biệt mà nhà tuyển dụng phải để ý và chọn bạn nếu chỉ đơn giản là gửi CV và Thư ứng tuyển với tâm thế cầu may?”.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, trung bình mỗi nhà tuyển dụng nhận được 250 bộ hồ sơ cho một vị trí ứng tuyển, họ chỉ dành trung bình 7,4 giây để lướt qua mỗi bộ CV. Họ mệt mỏi vì phải “đãi cát tìm vàng” trong đống CV/Thư ứng tuyển giống nhau lẫn nhàm chán gửi về. Để giải quyết việc này, nhiều công ty và tập đoàn lớn đã đưa vào sử dụng Applicant Tracking System (phần mềm quản lý ứng viên) để tự động scan và loại bỏ 88% hồ sơ không đạt chuẩn. Đã khó nay càng khó hơn. 250 ứng viên cùng theo đuổi một công việc, và chỉ một được chọn. Làm cách nào bạn vượt qua được các cửa ải này nếu theo cách truyền thống?

Những hồ sơ ứng tuyển truyền thống là cách rất kém để có thể nổi bật và khẳng định được năng lực của bạn. Thử hỏi, chỉ nhìn vào mấy giấy tờ trên và vài câu phỏng vấn qua lại (nhiều khi bạn còn không có cơ hội phỏng vấn), làm cách nào mà người đối diện cảm thấy bạn thật xuất sắc, bạn giỏi ra sao, bạn có những kinh nghiệm và chuyên môn phù hợp hay không, nó thực sự không thể làm bạn tỏa sáng và không thể thu hút sự chú ý của người khác.

Bắt bệnh nan y của đa số ứng viên:

Bạn muốn tìm một công việc mới, nhiều khi chỉ đơn giản là muốn thoát khỏi tình cảnh hiện tại, thoát khỏi công việc hiện tại, đừng nói là công việc mơ ước, chỉ cần một công việc mới, ở một công ty khác, một người sếp khác là đủ.

Chính vì tâm lý chung này, các ứng viên khi tìm việc mới thường mắc một số triệu chứng sau:

 • Luôn hồi hộp mỗi khi chuẩn bị nộp hồ sơ xin việc mới
 • Không có chiến lược tìm việc, suy nghĩ đơn giản, chỉ chỉnh sửa lại CV và Thư ứng tuyển, tìm đọc các câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn, bắt đầu nộp đơn và ngồi chờ!
 • Luôn mong ngóng, ngày ngày chờ tin phản hồi của nhà tuyển dụng nhưng rồi thất vọng vì bặt vô âm tín, tiếp tục gửi bộ hồ sơ khác, cho vị trí tuyển dụng khác.
 • Trạng thái bệnh nặng dần vì từ háo hức, chuyển qua lo âu và cuối cùng nghi ngờ năng lực của bản thân chỉ vì nhiều hơn một nhà tuyển dụng im lặng.
 • Và rất nhiều biến chứng khác khiến bệnh trở nên trầm trọng, như đứng ngồi không yên, lòng như lửa đốt, tâm trạng rối bời, mất định hướng, vỡ mộng, chán nản.

tôi thì không muốn nụ cười của bạn sẽ dần tắt, giảm chỉ số tâm trạng của đất nước chỉ vì không biết cách thắng trong cuộc chơi tuyển dụng này và kết quả luôn nhận được cái im lặng đáng sợ của nhà tuyển dụng.

Từng đó lý do, chắc bạn sẽ đồng ý rằng, CV và Thư ứng tuyển đã không còn đủ để trở nên nổi bật và khác biệt.

CV và Thư ứng tuyển đã lỗi thời, nó vẫn cần nhưng chắc chắn không thể giúp bạn chinh phục được công việc mơ ước. Đó là sự thật.

Vì yêu cầu và tính sàng lọc phải cao để tìm được ứng viên phù hợp nhất, nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe ở mọi khía cạnh. 

Nhà tuyển dụng cũng có nỗi sợ, họ rất sợ chọn nhầm người, vì lý do này, họ thường mệt mỏi để lọc các CV không đủ tiêu chuẩn, các cuộc phỏng vấn ngày càng khó khăn và cạnh tranh khốc liệt để đảm bảo không “giao nhầm trứng cho ác”.

Nhưng với bạn, Dự án xác thực giá trị (VVP) từ Talentio sẽ giúp bạn nổi bật 100% và khác biệt hoàn toàn, x2 cơ hội trúng tuyển.

Cùng tìm hiểu điều gì giúp ứng viên tạo sự khác biệt khi sử dụng tài liệu VVP, triết lý đứng sau VVP là gì để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng.

01.

VVP Giúp Bạn "Tách Khỏi Đám Đông", Nổi Bật Và Khác Biệt

 • Với VVP, bạn thậm chí không cần thư xin việc, không cần bằng cấp trường top, điểm số cao, không cần CV đẹp nhiều năm kinh nghiệm, không cần nhiều mối quan hệ.
 • VVP là cách gia tăng giá trị bản thân, bổ sung phẩm chất hàng đầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên. 
 • VVP giúp bạn “đi tắt”, tránh những vòng đầu tiên với các câu hỏi sàng lọc, vượt qua hệ thống kiểm duyệt ATS (phần mềm quản lý ứng viên).

02.

Chứng Minh Là "Chuyên Gia" Bằng Hành Động Cụ Thể

 • VVP giúp bạn trở thành “ứng viên chuyên gia”, khái niệm tôi dùng để chỉ các ứng viên hàng đầu với các đề xuất, giải pháp sáng tạo và giàu tính chuyên môn như một chuyên gia trong lĩnh vực của họ.
 • Với VVP, bạn không cần dành hàng giờ cho việc viết CV hay luyện tập phỏng vấn, việc của bạn chứng minh giá trị bản thân thông qua các đề xuất, ý tưởng cụ thể và khả thi tối thiểu. Đây là thứ mà bạn giỏi nhất với chuyên môn của mình.
 • Với VVP, bạn chủ động trong quyền lựa chọn công ty mà bạn mong muốn cống hiến, bạn sẽ có được nhiều lời mời phỏng vấn vô cùng chất lượng.

03.

Trở Thành "Liều Thuốc Cho Nỗi Đau" Của Nhà Tuyển Dụng

 • Đọc vị nhà tuyển dụng, bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng khao khát những ứng viên sáng tạo và khác biệt. VVP sẽ giúp bạn điều đó.
 • Với VVP, bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với bộ phận nhân sự, biến bộ phận nhân sự trở thành người giới thiệu đắc lực cho bạn vì trong mắt họ, bạn là ứng viên hàng đầu.
 • Bản chất một vị trí tuyển dụng được mở ra để giải quyết một vấn đề của doanh nghiệp, theo lẽ thông thường, các ứng viên sẽ cần xét duyệt và qua nhiều vòng để chắc chắn chọn được đúng người. Với VVP, bạn đặt mình vào vai trò một nhân viên thực sự, đầu tư phân tích và đưa ra các ý tưởng, đề xuất hay giải pháp khả thi tối thiểu. Bạn thực sự đang là ứng viên sáng giá, là người mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.
trở nên khác biệt với vvp

BẠN CÓ CẦN LÀ CHUYÊN GIA ĐỂ XÂY DỰNG VVP

Bộ công cụ xây dựng Dự án xác thực giá trị (VVP) độc quyền từ Talentio bao gồm các biểu mẫu (template) có thể chỉnh sửa và ví dụ cho các tình huống khác nhau. Để bắt đầu hành trình chinh phục các công việc yêu thích, VVP sẽ là hành trang không thể thiếu của bạn.

KIẾN THỨC NGÀNH

Yếu tố quan trọng để có thể xây dựng VVP là bạn cần có kiến thức cơ bản về công việc bạn sẽ ứng tuyển. Nếu ứng tuyển vị trí designer, rõ ràng bạn phải biết cách thiết kế cơ bản. Nhờ kiến thức ngành, bạn sẽ có những đánh giá, phân tích và đề xuất mạch lạc và thuyết phục hơn trong tài liệu VVP.

KỸ NĂNG

Các nhà tuyển dụng rất coi trọng kỹ năng của ứng viên, nhưng đa số ứng viên không biết cách thể hiện sao để nổi bật và gây ấn tượng. Tài liệu VVP là cách tốt nhất để thể hiện một cách xuất sắc các kỹ năng mà bạn giỏi nhất đã tích lũy được trong suốt thời gian làm việc như một chuyên gia.

KINH NGHIỆM

Có thể cùng một vấn đề, những ứng viên đã có kinh nghiệm sẽ có cách xử lý tốt hơn. Nếu bạn thua thiệt về kinh nghiệm thì tài liệu VVP cũng là cách tốt nhất để bù đắp. Nhà tuyển dụng luôn chào đón những ứng viên tiềm năng vì họ sáng tạo, khác biệt, chứ không hẳn là nhiều kinh nghiệm hơn.

Trở nên khác biệt với VVP

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ XÂY DỰNG DỰ ÁN XÁC THỰC GIÁ TRỊ (VVP)?

Bộ công cụ xây dựng Dự án xác thực giá trị (VVP) độc quyền từ Talentio bao gồm các biểu mẫu (template) có thể chỉnh sửa và ví dụ cho các tình huống khác nhau. Để bắt đầu hành trình chinh phục các công việc yêu thích, VVP sẽ là hành trang không thể thiếu của bạn.